Cao ngựa là gì? Cao ngựa có tác dụng gì?

Cao ngựa là gì

Cao ngựa cũng giống như các loại cao động vật khác, được cô nấu từ xương ngựa. Người ta phải chưng cất cách thủy nước cốt xương ngựa ở nhiệt độ cao trong nhiều ngày.

Sau khi loại bỏ hoàn toàn nước, thu được khối cao ngựa ở thể rắn. Thông thường, cao được cắt thành từng miếng khoang 1 lạng, bọc nilon kín để cách ly với môi trường.

Trên thị trường hiện có cao ngựa bạch, được nấu từ xương ngựa bạch tạng mắt đỏ. Và cao ngựa thường, được nấu từ xương ngựa thông thường.

Do ngựa bạch hiếm hơn và ngựa bạch có đột biến gen, nên cao ngựa bạch được đánh giá cao hơn cao ngựa thường. Giá cao ngựa bạch cao gấp 4-5 lần giá cao ngựa thường.

Cao ngựa có tác dụng gì

Y học cổ truyền và hiện đại đã khẳng định cao ngựa là loại dược phẩm quý có tác dụng rất tốt đối với sức khỏe. Trong xương ngựa chứa nhiều canxi, keratin, oscein, protein, các acid amin….

Cao có tác dụng rất tốt trong việc đề phòng và hỗ trợ điều trị một số chứng bệnh. Như thiếu hụt canxi, đau nhức gân xương, loãng xương và thoái hoá xương khớp.

Cao xương ngựa có tác dụng chữa suy nhược ở người ốm dậy, người già, đau nhức gân xương. Bồi bổ khí huyết sản phụ sau khi sinh, trẻ em còi xương, biếng ăn…

Một tác dụng rất tích cực của cao xương ngựa là giúp phục hồi sức khỏe người bệnh và tăng cường sức khỏe. Nhất là với những người lao động nặng nhọc, vất vả.

Ăn cao ngựa vào thời điểm nào là tốt nhất

Thời điểm ăn cao ngựa hiệu quả nhất là trước bữa ăn khoảng 30 phút, khi dạ dày còn rỗng. Khi này, cơ thể sẽ hấp thụ được nhiều nhất dưỡng chất trong cao!

Có thể chọn một trong những cách sau : ngâm rượu uống, pha nước sôi, nấu cháo, hấp cách thủy… Hoặc đơn giản nhất là ăn trực tiếp!

Cao ngựa cần bảo quản nơi khô ráo thoáng mát, tránh để nơi có nhiệt độ trên 30 độ C dễ bị nóng chảy. Cao đang sử dụng, tốt nhất nên bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh để tránh ẩm mốc, nóng.

Hạn sử dụng của cao ngựa phụ thuộc vào cách mà bạn bảo quản. Miếng cao được bảo tốt có thể để được nhiều năm mà chất lượng không bị ảnh hưởng!

Sau khi sử dụng, miếng cao dở nên gói kín, tránh tiếp xúc trực tiếp với không khí.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.